Khô trâu 1 nắng 195gr Khô trâu 1 nắng 195gr Thịt trâu dùng để làm món này là loại thịt đùi lấy ra từ những con trâu được chăn thả tự nhiên, có thớ thịt săn chắc. Sau khi đã lọc các gân mỡ, lọc bỏ da, thịt được sắt miếng mỏng nhưng to bản. Các miếng thịt càng to bản càng tốt, bởi khi qua các công đoạn chế biến thịt sẽ co lại, vì vậy các miếng thịt nhỏ quá sẽ không có sự bắt mắt cho lắm. Khi pha từng miếng thịt xong, người ta dùng khăn mặt bông, hoặc vải trắng sạch sẽ thấm qua các miếng thịt cho khô ráo hết nước đi. Thịt sau đó được cho vào ướp gia vị và công đoạn này là cực kỳ quan trọng khi nó quyết định tới độ ngon của món thịt khi thưởng thức.
 
KT1N195 Khô trâu một nắng Số lượng: 100 Bịch


 •  
 • Khô trâu 1 nắng 195gr

 • Đăng ngày 02-11-2018 03:46:23 AM - 960 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: KT1N195
 • Giá bán: Liên hệ
 • Thịt trâu dùng để làm món này là loại thịt đùi lấy ra từ những con trâu được chăn thả tự nhiên, có thớ thịt săn chắc. Sau khi đã lọc các gân mỡ, lọc bỏ da, thịt được sắt miếng mỏng nhưng to bản. Các miếng thịt càng to bản càng tốt, bởi khi qua các công đoạn chế biến thịt sẽ co lại, vì vậy các miếng thịt nhỏ quá sẽ không có sự bắt mắt cho lắm. Khi pha từng miếng thịt xong, người ta dùng khăn mặt bông, hoặc vải trắng sạch sẽ thấm qua các miếng thịt cho khô ráo hết nước đi. Thịt sau đó được cho vào ướp gia vị và công đoạn này là cực kỳ quan trọng khi nó quyết định tới độ ngon của món thịt khi thưởng thức.
   


TRÂU MỘT NẮNG
Thịt trâu dùng để làm món này là loại thịt đùi lấy ra từ những con trâu được chăn thả tự nhiên, có thớ thịt săn chắc. Sau khi đã lọc các gân mỡ, lọc bỏ da, thịt được sắt miếng mỏng nhưng to bản. Các miếng thịt càng to bản càng tốt, bởi khi qua các công đoạn chế biến thịt sẽ co lại, vì vậy các miếng thịt nhỏ quá sẽ không có sự bắt mắt cho lắm. Khi pha từng miếng thịt xong, người ta dùng khăn mặt bông, hoặc vải trắng sạch sẽ thấm qua các miếng thịt cho khô ráo hết nước đi. Thịt sau đó được cho vào ướp gia vị và công đoạn này là cực kỳ quan trọng khi nó quyết định tới độ ngon của món thịt khi thưởng thức.
       Các thứ gia vị dùng để ướp cùng món thịt trâu gồm có là: tỏi, tiêu xay, ớt, gừng tươi giã nhuyễn, muối, mắm ngon,… Thịt ướp trong khoảng 30 phút đã đủ độ thấm gia vị, lúc này xếp thịt lên vỹ cho vào lò sấy với nhiệt độ vừa phải như nắng trời, thi thoảng phải có sự lật trở để miếng thịt se khô đều hai mặt.
Một số món ngon từ trâu 1 nắng:
Trâu 1 nắng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như chiên, nướng, gỏi, hấp cách thủy,… Phổ biến nhất vẫn là món nướng khoảng 2-5 phút rồi đập dập xé nhỏ, chấm cùng với muối tiêu chanh, muối ớt hoặc tương ớt.  
dsc 2860

dsc 2885

dsc 2853

dsc 2883

Lưu ý:
- Trâu 1 nắng nguyên bản rất to, mọi người nên cắt nhỏ ra theo miếng vừa ăn để chế biến cho dễ.
- Trâu 1 nắng đã được làm sạch và ướp các gia vị đặc trưng riêng nên nhà mình không cần rửa lại và ướp thêm gì cả, cứ vậy chế biến thui.
- Tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu mốc, hư,…
 

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Sản phẩm cùng loại
Khô trâu truyền thống

Khô trâu truyền thống

KTT450

Giá bán: Liên hệ

 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập2
 • Hôm nay67
 • Tháng hiện tại3,626
 • Tổng lượt truy cập2,479,718
Tìm Sản Phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây